Có nên mua i10 trả góp hay không?

Hyundai Grand i10 sedan 1.2 MT 2 đầu 2

i10 trả góp là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm khi khả năng kinh tế chưa đủ để mua trực tiếp. Không thể phủ nhận những ưu thế vượt trội của Hyundai Grand i10. Thế nhưng việc nên mua trực tiếp hay mua trả góp lại là câu hỏi khó đối với không ít người.

I10 – dòng xe chạy nhất trong phân khúc hạng A

Từ khi xuất hiện đến nay, Hyundai Grand i10 luôn nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. Nhân tạo nên sức hút của dòng xe này là mức giá cạnh tranh, thiết bị hiện đại. Đối tượng mà mà Grand i10 hướng đến là các gia đình nhỏ hoặc xe kinh doanh dịch vụ. Xe được đánh giá là vượt trội khi hoạt động trong khu vực đô thị.

Hyundai Grand i10 Sedan
Hyundai Grand i10 Sedan

Thời điểm gần nhất là tháng 9/2019, Hyundai Grand i10 đã chiếm lĩnh ngôi Vương khi đạt doanh số lên đến 1668 chiếc xe được cung cấp đến khách hàng. Thậm chí nếu so sánh với bốn đối thủ còn lại là Kia Morning, Honda Brio, Mitsubishi mirage, Toyota Wigo, i10 thể hiện khả năng cạnh tranh ấn tượng. Doanh số tháng 9 của dòng xe i10 bằng cả doanh số của 4 mẫu xe còn lại trong top 5.

Tính đến hết tháng 9 tổng doanh số của Hyundai Grand i10 đã đạt được là 12682 chiếc xe. có thể dễ dàng nhận thấy được dòng xe này đã đang và sẽ tiếp tục duy trì vị thế cũng như đà tăng trưởng trong tương lai. Sang tháng 10 và tháng 11/2019, doanh số của i10 đã nhường ngôi Vương cho “người anh em” cùng nhà là Hyundai Accent. 

Tuy nhiên điều đó cũng không thể phủ nhận sức hút của dòng xe này. Đây cũng là nguyên nhân nhiều khách hàng đang phân vân không biết lựa chọn xe nào để sử dụng sẽ hướng đến i10. Xe i10 trả góp xuất hiện nhằm mục đích nâng cao doanh thu, đem đến sản phẩm cho những khách hàng khó khăn về kinh tế.

Lựa chọn nào khi mua xe i10 trả góp?

Hyundai Grand i10
Hyundai Grand i10

phiên bản mới nhất trên thị trường hiện nay đem đến cho khách hàng đến 6 lựa chọn khác nhau. Giá bán và các phiên bản cụ thể đang được niêm yết tại Hyundai Phạm Văn Đồng cho dòng xe i10 như sau:

  • Grand i10 Hatchback 1.2 MT Base giá 324 triệu đồng.
  • Grand i10 Hatchback 1.2 MT giá 363 triệu đồng.
  • Grand i10 Hatchback 1.2 AT giá 396 triệu đồng.
  • Grand i10 Sedan 1.2 MT Base giá 342 triệu đồng.
  • Grand i10 Sedan 1.2 MT giá 382 triệu đồng.
  • Grand i10 Sedan 1.2 AT giá 408 triệu đồng.

như vậy giá bán của Hyundai i10 không quá sao mà chỉ dao động trong khoảng từ 300 đến 400 triệu đồng. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể trả cùng một lúc ngay tại thời điểm ban đầu.

Mua xe i10 trả góp nên hay không?

Chính sách cung cấp xe i10 trả góp được các đại lý, địa chỉ phân phối đưa ra nhằm hỗ trợ cho người tiêu dùng. theo đó những khách hàng không có đủ tài chính ngay từ đầu có thể yêu cầu mua trả góp. Khách hàng sẽ trả trước một phần giá trị của xe.

Phần tiền còn lại sẽ giao cho bên ngân hàng trả thay cho đại lý cung cấp xe. Người mua sẽ trả dần số tiền được vay hộ này trong một thời gian nhất định với lãi suất vay tùy thời điểm cho phía ngân hàng. Nếu như những dòng xe khác có chi phí phải thanh toán cao thì i10 sở hữu ưu thế hơn hẳn.

Hyundai Grand i10 sedan 1.2 MT 2 đầu nội thất
Hyundai Grand i10 sedan 1.2 MT 2 đầu nội thất

I10 trả góp có giá không quá cao. Giá bán của xe chỉ vào khoảng 300 đến 400 triệu đồng. Thông thường khách hàng sẽ phải trả trước một khoản tiền tương ứng với 30% giá trị của xe. Như vậy ngay tại thời điểm mua xe, khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền 100 đến 150 triệu đồng. 

Đây không phải là một con số quá lớn nên phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình. Theo mức tính đó, khách hàng sẽ trả góp hàng tháng tùy theo thời gian bản thân lựa chọn. Ví dụ với cách tính cho chiếc xe đắt nhất là Hyundai Grand i10 Sedan 1.2 AT có giá 408 triệu đồng.

Người mua trả góp trong thời gian 5 năm thì 12 tháng đầu mỗi tháng sẽ tương ứng phải thanh toán khoản tiền khoảng 6 triệu đồng. Những năm tiếp theo còn tiền trả góp hàng tháng sẽ giảm dần xuống chỉ còn khoảng 4 triệu đồng. 

Mức chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được đại đa số khách hàng hiện nay. Đây là cách đơn giản để sở hữu một chiếc xe ô tô chất lượng nhanh chóng mà không cần phải thanh toán ngay lập tức.

Câu hỏi nên hay không nên mua xe i10 trả góp đã được giải đáp. Hi vọng thông tin trên đã có ích với quý vị. Hãy liên hệ với Xeotohyundaivn.com để được nhận tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết. 

 

>>> Xem thêm

Giá lăn bánh i10 chi tiết cho 6 phiên bản mới nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.