Ngày 4/2, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus Corona thứ 9

virus corona 04/2/2020

Bệnh nhân thứ 9 dương tính với virus Corona là nhân nam có tên T. C. P. (30 tuổi, trú xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) hiện đang làm công nhân.

Liên quan đến việc dịch virus Corona đang bùng phát, ngày 4/2 theo thông tin từ Bộ y tế Việt Nam vừa có thêm một người dương tính với virus này, nâng tổng số người mắc tại Việt Nam lên con số 9 người.

Ngày 4/2, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus Corona thứ 9: Nam công nhân Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân thứ 9 có tên T. C. P. (30 tuổi, trú xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), hiện đang làm công nhân.

Trước đó, ngày 30/01, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Qua đó SYT Vĩnh Phúc phát hiện ông T. C. P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó đã xác định có 4 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Bằng sự chủ động giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Họ được công ty đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 07 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.

Ngày 4/2, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus Corona thứ 9: Nam công nhân Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán - Ảnh 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.