Một trường Đại học ở phía Nam cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần, đến hết 8/3 để phòng dịch Corona!

sinh viên nghỉ học

Đây là quyết định của trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sau khi xem xét tình hình dịch Corona đang diễn ra.

Cụ thể vào ngày 03/2/2020, toàn thể giảng viên, sinh viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã trở lại trường làm việc, học tập. Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, sau khi tiến hành chào cờ đầu tháng, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên được phát khẩu trang, tiến hành vệ sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và cho kết quả bình thường, không có ai biểu hiện sốt.

Sau đó, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua công điện 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/2/2020 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của 2019-nCov gây ra. Thông tin các biện pháp, chỉ đạo của Ban giám hiệu đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhằm ứng phó tốt nhất với dịch bệnh trong nhà trường.

Một trường Đại học ở phía Nam cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần, đến hết 8/3 để phòng dịch Corona! - Ảnh 1.

Vào ngày 03/2/2020, toàn thể giảng viên, sinh viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã trở lại trường làm việc, học tập. Ảnh: Vlute.edu.vn.

Ngoài ra, để cung cấp thêm thông tin mang tính chuyên môn, trường cũng mời bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường TC Y tế tỉnh Vĩnh Long đến trao đổi và hướng dẫn các thông tin để nâng cao nhận thức và công tác phòng chống dịch của nhà trường.

  • Một trường Đại học ở phía Nam cho sinh viên nghỉ hẳn 6 tuần, đến hết 8/3 để phòng dịch Corona! - Ảnh 2.

Đặc biệt, theo PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng nhà trường, trước sự diễn biến khó lường của dịch bệnh, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ dời lịch học học kỳ II năm học 2019 – 2020 sau ngày 8/3/2020.

Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp khác như: thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ LĐTBXH, Bộ GDĐT và địa phương; phối hợp chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với Sở y tế, cơ quan chức năng; thường xuyên kiểm tra sức khỏe giảng viên, sinh viên hàng ngày; học kỳ phụ với số lượng sinh viên không nhiều nhưng các đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống, dịch.

Trong khi đó, thông tin mới cập nhật của Hội đồng Y tế Trung Hoa, đã có thêm 64 người nữa tử vong vì virus corona 2019-nCov ở tỉnh Hồ Bắc – nơi khởi phát dịch bệnh. Số người chết tại đây đã là 414 người, nâng tổng số người chết tại Đại Lục lên con số 425, và trên phạm vi toàn cầu là 426 (1 trường hợp tại Philippines). Tính đến tối ngày 3/2/2020, số ca xác nhận nhiễm virus cũng tăng mạnh thêm 2.345 trường hợp, tổng cộng hơn 20.600 người nhiễm bệnh trên thế giới (27 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Tại Việt Nam, ngày 4/2 theo thông tin từ Bộ y tế Việt Nam vừa có thêm một người dương tính với virus này, nâng tổng số người mắc tại Việt Nam lên con số 9 người.

Nguồn: Vlute.edu.vn

 

>>>> Xem thêm: Ngày 4/2, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus Corona thứ 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.