Những điều cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua ô tô

Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

Vay vốn ngân hàng mua ô tô là một cách giúp bạn sở hữu chiếc xe bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc vay vốn ngân hàng hiện nay còn nhiều thủ tục, vì vậy bạn cần phải lưu ý một số điều sau khi vay vốn ngân hàng mua ô tô.

1.   Thủ tục để vay mua ô tô

Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô
Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

Trước khi đến ngân hàng để làm thủ tục vay vốn mua ô tô bạn cần phải tìm hiểu xem ngân hàng đó cần những thủ tục, giấy tờ vay vốn nào.

Bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ như: đơn xin vay vốn ngân hàng theo mẫu, giấy chứng minh thư photo, sổ hộ khẩu,…. Từ nhà để khi đến ngân hàng làm hồ sơ vay vốn, bạn sẽ không gặp khó khăn với các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

2. Dự trù khoản tiền để vay

Khi bạn có ý định vay vốn ngân hàng, bạn cần phải tính toán và dự trù khoản tiền bạn sẽ vay để mua ô tô. Với việc dự trù được khoản tiền vay chính xác, bạn sẽ dễ dàng tính được lãi suất cần trả cho khoản vốn vay đó, cũng như khả năng chi trả vốn vay và lãi suất ngân hàng trong tầm kiểm soát của bạn.

3. Tìm hiểu lãi suất ưu đãi ban đầu và lãi suất sau khi hết ưu đãi

Với việc vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô thì số tiền bạn phải trả là số tiền vay + lãi suất ngân hàng nên số tiền đó sẽ lớn hơn rất nhiều so với giá trị thực của xe ô tô. Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ được lãi suất vay vốn của ngân hàng mà bạn định vay vốn.

Thông thường các ngân hàng có 2 loại lãi suất: lãi suất ưu đãi và lãi suất sau khi hết ưu đãi. Giả sử ngân hàng A cho vay 1 tỷ với lãi suất ưu đãi 5 tháng đầu là 0,5% và lãi suất sau 5 tháng đầu tiên là 0,7%. Để tìm hiểu các loại lãi suất ưu đãi này, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại website của ngân hàng hay liên hệ với chuyên viên hỗ trợ tài chính của ngân hàng để được tư vấn hiệu quả.

4. Thời hạn vay mua ô tô

Vay mua xe trả góp
Vay mua xe trả góp

Bạn nên lên kê hoạch dự định thời hạn vay vốn để mua xe. Giả sử bạn đinh jvay vốn trong 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm,.. thời hạn này nên tùy theo số tiền bạn cần vay và khả năng bạn có thể hoàn vốn đã vay.

Thời hạn vay mua ô tô này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới lãi suất vay vốn mà bạn phải trả cho ngân hàng định kì hàng tháng. Chính vì vậy, bạn nên xác định rõ khoảng thời gian vay vốn để có được mức lãi suất hợp lý.

5. Xác định số tiền bị phạt khi bạn trả nợ sớm

Bạn dự định vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trong vòng 05 năm. Tuy nhiên, trong 3 năm bạn đã có đủ khả năng trả xong nợ ngân hàng. Với việc trả nợ sớm này thì bạn sẽ phải chịu một khoản tiền phạt. Và mỗi một ngân hàng sẽ có mức phạt khác nhau cho việc trả nợ sớm. Do đó, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng mức phạt ngân hàng khi trả nợ sớm để có thể giảm số tiền phạt tới mức tối thiểu.

6. Mua bảo hiểm ô tô khi vay

Mua bảo hiểm cho ô tô khi vay vốn
Mua bảo hiểm cho ô tô khi vay vốn

Các ngân hàng và các công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ, liên kết chặt chẽ với nhau. Do đó, khi vay vốn ngân hàng để mua ô tô bạn sẽ có thể gặp rắc rối trong việc mua bảo hiểm ô tô.

Bạn nên mua bảo hiểm ô tô của công ty bảo hiểm mà công ty này có liên kết với ngân hàng bạn vay vốn. Có như vậy, trong một số trường hợp xe bị hỏng hóc, sửa chữa,… thì các thủ tục với công ty bảo hiểm sẽ được rút gọn và đơn giản đi rất nhiều.

Hyundai hi vọng với một số lưu ý ở trên bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích khi quyết định vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô.

 

>>> Xem thêm: Quy trình mua xe ô tô trả góp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.