BẠN NÊN BIẾT: Mẹo giúp bảo vệ ô tô trong ngày nắng nóng

Phủ bạt cho xe

Dưới thời tiết nắng nóng như thời gian gần đây, ô tô của bạn cần được bảo vệ để không bị hư hại nội – ngoại thất. Giúp tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn khi lái xe. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo đơn giản giúp bảo vệ ô tô trong ngày nắng nóng.

Dùng mái che hoặc phủ bạt

Phủ bạt cho xe
Phủ bạt cho xe

Bãi đỗ trong nhà là phương án tốt nhất giúp bảo vệ ô tô trong ngày nắng nóng kỉ lục. Tránh ánh nắng trực tiếp là phương án đơn giản mà hữu hiệu nhất để bảo vệ chiếc xe. Trường hợp gia đình bạn không có gara đậu xe riêng, hãy tìm đến những bãi đỗ xe gần công viên hoặc các khu phố có nhiều cây xanh, bóng râm của các tòa nhà cao tầng.

Trường hợp bạn không tìm được bóng râm, các hữu hiệu nhất đó là dùng mái che di động. Mái che di động khá phổ biến tại Việt Nam. Chi phí chỉ rơi vào 2 – 5 triệu đồng tùy từng loại.

Dùng tấm chắn nắng

Tấm chắn nắng giúp bảo vệ nội thất xe
Tấm chắn nắng giúp bảo vệ nội thất xe

Với thời tiết nắng nóng, vật liệu bọc nội thất, bảng điều khiển chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Vì vậy sử dụng tấm chắn nắng là phương án bảo vệ cần thiết. Dù bạn có đậu xe trong bóng râm, sử dụng tấm chắn nắng cũng giúp giảm nhiệt độ trong xe. Tấm chắn nắng cũng gọn gàng, dễ mang theo, có thể gập gọn và đặc biệt rất dễ mua ở lề đường, giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn.

Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt cho xe
Dán phim cách nhiệt cho xe

Dán phim cách nhiệt là phương án hữu hiệu nhất giúp chiếc xe của bạn hạn chế một cách tối đa nhiệt năng trong xe, giúp người ngồi trong xe cảm thấy mát mẻ hơn. Chi phí dán phim cách nhiệt phụ thuộc vào chất liệu của phim cách nhiệt, rơi vào vài triệu cho đến hơn chục triệu đồng.

Không nên để những đồ này trong ô tô

Với nhiệt độ trực tiếp từ ánh nắng mặt trời 40 – 42 độ, cộng thêm nhiệt độ từ mặt đường bốc lên, nhiệt độ trong xe có thể lên tới hơn 60 độ C. Khi đó rất nhiều các vật dụng như bật lửa, nước ngọt, đồ điện tử trong xe có nguy cơ phát nổ, Và có thể bốc cháy do áp suất tăng cao.

Không để lon nước hay bật lửa trong ô tô
Không để lon nước hay bật lửa trong ô tô

Với nhiệt độ bốc lên từ mặt đường cộng thêm ánh nắng trực tiếp dưới trời nắng 39 – 40 độ C, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 60 độ C hoặc cao hơn. Khi đó, rất nhiều vật dụng như bật lửa, lon nước ngọt, đồ điện tử để trong xe có nguy cơ phát nổ, và có thể bốc cháy do áp suất bên trong tăng cao. Vì vậy, bạn nên lưu ý không để bật lửa hay lon nước ngọt trong ô tô bởi vì có nguy cơ nổ, có thể bốc cháy do áp suất bên trong tăng cao. Vì vậy bạn nên lưu ý không nên bỏ lon nước ngọt hay bật lửa… trong ô tô dưới trời nắng nóng.

Thay dầu động cơ

Thay dầu động cơ
Thay dầu động cơ

Dầu là huyết mạch của động cơ, giúp cho động cơ xe hoạt động êm ái và hiệu quả. Nếu thường xuyên chạy xe dưới nhiệt độ cao hay để xe ở trời nắng nóng, dầu dễ bị biến chất, thay đổi cấu trúc, dẫn đến giảm tuổi thọ của động cơ. Vì vậy bạn cần chủ động thay dầu sớm hơn so với quy định để bảo vệ động cơ trong thời tiết nắng nóng.

Rửa xe thường xuyên

Rửa xe thường xuyên giúp bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng
Rửa xe thường xuyên giúp bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng

Luôn giữ xe thật sạch sẽ bởi vì lớp bụi bẩn có thể khiến xe hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Bên cạnh đó rửa xe làm chiếc xe mát mẻ hơn khi gặp nước. Tuy nhiên bạn nên nhớ là không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Kim loại nóng sẽ làm khô xà phòng và hỗn hợp bám trên sơn, để lại vết trên bề mặt xe.

 

Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp bảo vệ ô tô trong ngày nắng nóng mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp quý khách có những phương pháp “giảm nhiệt cho xế cưng” của mình trong những ngày hè nắng nóng.

 

 

>>> 5 bước vệ sinh ghế da ô tô đơn giản, đúng cách nhất

>>> Bí quyết chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh và hợp phong thủy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.