Đánh giá xe SantaFe qua động cơ phiên bản mới nhất

Xe ô tô Hyundai Santafe

Đánh giá xe SantaFe thông qua động cơ sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chính xác hơn khi lựa chọn. Dòng xe đến từ Hàn Quốc này đang được đánh giá cao trên thị trường. Bên cạnh thiết kế nổi bật, SantaFe còn được ghi nhận với động cơ mạnh mẽ. Động cơ của SantaFe khác nhau thế nào với 6 phiên bản?

Tình hình doanh thu SantaFe tại Việt Nam

Hyundai SantaFe phiên bản mới nhất 2019 ngay từ khi ra mắt đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Tháng đầu tiên của năm 2019, SantaFe đã thành công bán được 830 chiếc xe. Những tháng tiếp theo doanh số của Hyundai SantaFe vẫn giữ vững trong hoảng này.

Đánh giá xe SantaFe từ khách hàng được đánh giá khá cao. Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Việt Nam VAMA, doanh thu SantaFe tháng 10/2019 đạt 888 chiếc. Tháng 11/2019, doanh số của SantaFe có phần giảm xuống. Doanh số tháng 11 của dòng xe này đạt 825 chiếc.

Đánh giá xe Santafe
Đánh giá xe Santafe

Thực tế SantaFe không phải dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Hyundai tại Việt Nam. SantaFe đứng ở vị trí thứ 4 theo bảng doanh số bán hàng dưới hàng loạt “anh em” khác. Đó là Grand i10 ở ngôi vương, Accent, Elantra, Kona và Tucson. Tuy nhiên SantaFe có doanh số khá ổn định trong mức khoảng 800 chiếc mỗi tháng.

Tổng doanh số cộng dồn 11 tháng 2019 của SantaFe đạt 8.304 chiếc. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy vị thế nhất định của SantaFe tại thị trường Việt Nam hiện nay. Để đạt được những con số đáng mơ ước này, thiết kế và động cơ của SantaFe hiển nhiên phải có ưu thế thu hút khách hàng.

Các phiên bản SantaFe hiện nay

Đánh giá SantaFe qua động cơ được thể hiện thông qua từng phiên bản. Thiết kế của các phiên bản không có quá nhiều khác biệt. Chủ yếu là giữa các phiên bản sẽ có thêm hoặc bớt đi một số trang thiết bị nhất định. Tuy nhiên động cơ thì lại không giống như vậy.

Xe ô tô Hyundai Santafe
Xe ô tô Hyundai Santafe

Hiện SantaFe đang được phân phối tại Đại Lý Hyundai chúng tôi cũng như trên toàn quốc với 6 phiên bản. Cụ thể đó là:

  • SantaFe 2.4 bản xăng tiêu chuẩn.
  • SantaFe 2.4 bản xăng đặc biệt.
  • SantaFe 2.4 bản xăng cao cấp.
  • SantaFe 2.2 bản dầu tiêu chuẩn.
  • SantaFe 2.2 bản dầu đặc biệt.
  • SantaFe 2.2 bản dầu cao cấp.

Theo đó, giá bán của các phiên bản cũng trải rộng từ 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng mỗi chiếc. Đây được đánh giá là mức giá cạnh tranh trên thị trường và với các đối thủ khác. Mức giá bán cao nên hiển nhiên SantaFe có nhiều điểm vượt trội hơn so với những “anh em” cùng nhà.

Đánh giá xe SantaFe qua động cơ

Tuy sở hữu đến 6 phiên bản khác nhau nhưng thực tế SantaFe chỉ có hai động cơ. Đó chính là động cơ xăng và động cơ dầu tương ứng với 2 loại hình bản xăng – bản dầu. Đánh giá xe SantaFe qua động cơ vì thế cũng có sự khác biệt nhất định. Phiên bản xăng sử dụng động cơ Theta II 2.4 GDI.

Động cơ này kết hợp với hệ thống dẫn động FWD và hộp số 6AT để tạo ra công suất mạnh mẽ. Động cơ dùng cho bản xăng có khả năng tạo ra công suất cực đại 188 mã lực tại 6.000 vòng/ phút. Mô men xoắn cực đại đạt 241 Nm tại 4.000 vòng/ phút.

Trong khi đó phiên bản xăng lại sử dụng động cơ R 2.2 e-VGT kết hợp hệ thống dẫn động FWD. Hộp số được sử dụng là hộp số 8AT đem đến một chiếc xe đầy mạnh mẽ. Công suất cực đại có thể đạt tới 200 mã lực tại 3.800 vòng/ phút. Mô men xoắn cực đại đạt 441 Nm tại 1.750-2750 vòng/ phút.

Đánh giá xe Hyundai Santafe qua động cơ
Đánh giá xe Hyundai Santafe qua động cơ

Có thể đánh giá xe SantaFe sơ bộ về động cơ là khá mạnh mẽ. Phiên bản dầu có động cơ khỏe hơn so với phiên bản xăng. Thế nên mức giá của 3 phiên bản dầu cao hơn 3 phiên bản xăng cũng là điều dễ hiểu. Động cơ của cả 6 phiên bản đều đem đến những chiếc xe ấn tượng có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Đặc biệt, hai phiên bản là SantaFe bản dầu đặc biệt và bản dầu cao cấp còn được trang bị hệ thống dẫn động HTRAC. Đây là hệ thống dẫn động mới nhất chỉ mới xuất hiện dòng xe SantaFe của Hyundai. Ưu điểm của hệ thống dẫn động này là khả năng tăng độ an toàn lên mức cao hơn.

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian được đưa và SantaFe thế hệ 4 là nguyên nhân thu hút khách hàng. Hệ thống được tích hợp với một bộ vi điện tử chống trượt. Kết hợp với đó là cảm biến từ hệ thống điện tử tham chiếu. HTRAC sẽ ấy dữ liệu tổng thể để đảm bảo an toàn cho người lái.

Những đánh giá xe SantaFe thông qua 6 động cơ ở trên hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy liên hệ với Hyundai Phạm Văn Đồng để nhận tư vấn miễn phí, thông số kỹ thuật và báo giá chi tiết cập nhật kịp thời nhé!

 

 

>> Xem thêm

Khảo sát thông số kỹ thuật SantaFe qua động cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.