Kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc cần phải biết

Dù bạn có kinh nghiệm lái xe được 1,2 năm hay đã có kinh nghiệm chục năm lái xe thì việc điều khiển xe qua những con dốc, những đoạn đèo ngoằn nghèo lại là một trong những điều khó khăn và cần phải lưu ý rất nhiều điều. Sau đây là những kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc cần phải biết.

1. Chỉnh tư thế lái, sử dụng vô lăng bằng 2 tay

 

Việc chỉnh tư thế lái xe sẽ giúp cho người lái xe có thể quan sát đoạn đèo, dốc dễ dàng và không bị rung lắc trong quá trình lên / xuống dốc. Tư thế chuẩn khi lái xe đường đèo dốc: ghế ngồi lái xe được điều chỉnh cao lên và người lái xe bắt buộc phải thắt dây an toàn.

Việc sử dụng vô lăng bằng 2 tay sẽ giúp người lái xe dễ dàng xoay bánh vô lăng theo hướng bấ kì. Điều này giúp người tài xế được linh hoạt khi cần đánh tay lái theo phương hướng mong muốn trong các trường hợp khẩn cấp: tránh xe khác lên dốc,…

2. Không xuống dốc nhanh hơn lên dốc

 

Việc tài xế cho xe chạy xuống dốc nhanh hơn tốc độ khi lên dốc là việc vô cùng nguy hiểm. Việc điều khiển xe tốc độ cao sẽ khiến cho tài xe phải sử dụng phanh liên tục, dễ dẫn tới hiện tượng mòn phanh, phanh không ăn,..

Bên cạnh việc điều chỉnh tốc độ xuống dốc thích hợp thì việc kết hợp tốc độ xuống dốc cùng số xe là điều mà các tài xế nên lưu ý khi đổ đèo, đổ dốc. Một nguyên tắc bắt buộc người lái xe phải nhớ là:lên số nào, xuống số đó.

3. Lên dốc số nào thì xuống dốc số đó, nếu dốc cao hơn thì về số thấp hơn

Quy tắc lên số nào, xuống số đó sẽ giúp xe không bị giật gây ra tình trạng lật xe hay người lái xe không gặp phải tình trạng mất lái, không kiểm soát được tốc độ xe khi xuống dốc. Trong trường hợp, dốc cao hơn thì người lái xe nên cài số xe về số thấp hơn để giảm tình trạng xe tăng tốc độ lao xuống dốc một cách đột ngột.

4. Xuống dốc không được về số Mo (N)

Khi điều khiển xe xuống dốc, đổ đèo thì do có lực quán tính nên xe sẽ lao xuống dốc nhanh với tốc độ lớn. Tốc độ này tỉ lệ thuận với tải trọng của xe. Chính vì vậy, nếu người tài xế về số Mo trong khi đổ đèo sẽ khiến cho lực ma sát kiềm hãm lực quán tính một cách đột ngột làm xe bị chết máy, mất kiểm soát tay lái,… trong một số trường hợp nguy hiểm thì còn có thể gây ra hiện trạng lật xe, ngã xe,…

5.  Không thốc ga và phanh gấp

Việc thốc ga và phanh gấp là điều tối kị đối với người tài xế khi điều khiển xe lên, xuống dốc. Việc thốc ga sẽ dẫn đến hiện tượng xe bị thay đổi tốc độ đột ngột, người lái xe khó thể kiểm soát tay lái. Trong trường hợp gặp chướng ngại vật bất ngờ lại phanh gấp đột ngột sẽ càng khiến xe bị chết phanh, dẫn tới hiện tượng phanh xe  bị mất đi tác dụng; gây nguy hiểm cho cả xe và tài xế.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng dành cho các tài xế khi cần điều khiển xe đổ đèo, lên dốc. Chúc bạn luôn lái xe an toàn trong mùa hè – mùa du lịch cao điểm tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.